Ps Play – Ứng dụng Preview App trên Mobile, Tablet

Giới thiệu về Ps Play.

Ps Play là một ứng dụng giúp các nhà thiết kế ứng dụng (Mobile Apps Designer), nhà phát triển ứng dụng (Mobile Application Development) dễ dáng xem trước (Preview) các bản thiết kế trên Photoshop thông qua mạng WiFi với thời gian thực.

Hẳn là trong số các bạn thiết kế, nhất là các bạn thiết kế ứng dụng di động có nghe hoặc đang sử dụng một ứng dụng chạy trên iPhone, iPad hoặc các máy chạy Android là Adobe Preview, ứng dụng giúp bạn kết nối trực tiếp điện thoại và máy tính để xem trước (live view) các bản thiết kế trên máy tính. Mời các bạn xem bài viết giới thiệu về Adobe Preview

Ps Play là một công cụ cho phép điện thoại di động có thể đồng bộ hóa với các màn hình máy tính và các tính năng nó mang lại bao gồm:

 • Xem trước kịch bản thiết kế trên các thiết bị đầu cuối;
 • Live preview và gỡ lỗi đồng bộ;
 • Ngoài kết nối thông qua mạng WiFi nó còn cung cấp nhiều lựa chọn kết nối tự động và thủ công khác (qua cổng USB chẳng hạn);
 • Chụp ảnh màn hình nhanh chóng, xem lịch sử, xem trước với tốc độ cao, tính năng chia sẻ nhanh chóng;
 • Kết nối các mạng xã hội để nhận sự chia sẻ và góp ý nhanh chóng.

So sánh Ps Play với Adobe Preview:

Ps Play có cơ chế và mục đích hoạt động tương tự phần mềm Adobe Preview của hãng Adobe, tuy nhiên Ps Play có nhiều điểm mạnh hơn ứng dụng của hãng Adobe như sau:

 • Ps Play chạy được trên Photoshop Cs5 trở lên,
 • Hỗ trợ HĐH iOS 6 – iOS 9, trong khi đó Adobe Preview hiện chỉ HĐH iOS 8 trở lên.
 • Hỗ trợ HĐH Android thì mình chưa thử hết nhưng với Rom 4.2 trở lên, trong khi đó Adobe Preview chưa có cho phiên bản cho Android.
 • Tốc độ load từ máy tính sang các devices kết nối khác nhanh, hỗ trợ nhiều chế độ hơn, nhiều chức năng hơn.
 • Không cần đăng ký và đăng nhập tài khoản (một số chức năng của Adobe Preview đòi hỏi bạn phải Sign in mới chạy).

 

Trên đây là những lý do mình khuyên các bạn nên sử dụng Ps Play! Bạn có thể kết hợp song song với Adobe Preview, cả 2 ứng dụng này đều miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Kết nối máy tính và điện thoại, máy tính bảng với cùng một mạng Wifi

Ps-Play-2

Bước 2: Bật chế độ Remote Connections trong Photoshop:

Ps-Play-3

Các bạn mở Photoshop lên sau dó vào menu Edit chọn Remote Connections…

Ps-Play-3a

Tại đây bạn tíck chọn Enable Remote Connections, bên dưới bạn đặt tên và mật khẩu để thiết bị có thể kết nối với Photoshop trên máy tính của bạn. Ở đây mình đặt là Konkeri, pass 123456, có một thông số bạn cần chú ý là địa chỉ IPv4 Address bên dưới, của mình đang là: 192.168.1.101, đây là địa chỉ để khi mở ứng dụng và tạo kết nối trên điện thoại và máy tính bảng bạn cần điền vào nếu kết nối lần đầu tiên Chú ý nên đặt mật khẩu dài ít nhất 6 ký tự. Sau khi đặt xong bạn nhấn OK và bắt mở ứng dụng Ps Play trên điện thoại/máy tính bảng lên.

Ps-Play-3b

Trên điện thoại/máy tính bảng:

Ps-Play-5

Ps-Play-11

Nhấn dấu + để thêm kết nối với máy tính

Ps-Play-7

Điền địa chỉ IP và mật khẩu bạn khai báo trong Photoshop ở trên

Ps-Play-8

Ps-Play-9

Nhấn Xong để tiến hành kết nối Trên máy tính:

Ps-Play-17

Còn đây là trên điện thoại:

Ps-Play-14

Màn hình chia sẻ:

Ps-Play-15

Màn hình cài đặt, Tự động làm mới nội dung tải xuống thiết bị (nên chọn); Chế độ xem chiều ngang; Chế độ xem nhanh: chế độ này sẽ tải hình ảnh chất lượng thấp về điện thoại/máy tính bảng, nếu mạng bạn không chậm hoặc bạn kết nối trực tiếp bằng dây USB từ máy tính sang thì không nên chọn; bên dưới là chọn nền, bạn nên để mặc định.

Ps-Play-16

Các nút chức năng: Chọn tỷ lệ 1:1, 2:1,…; Co theo màn hình thiết bị; Chụp ảnh màn hình; Lịch sử các ảnh chụp màn hình; Phần more có: Share chi sẻ lên mạng xã hội hoặc gửi mail; Upload images: tải các hình ảnh từ thiết bị lên máy tính đang kết nối, một tính năng rất hay!!! Cuối cùng là nút Setting.

Ps-Play-6

Nếu bạn không thể kết nối được với Ps Play thì:

 • Trên máy Windows: các bạn kiểm tra tường lửa bằng cách vào: Control Panel > System and Security > Windows Firewall > Allow an app through Windows Firewall.
 • Trên máy Mac thì kiểm tra xem Photoshop có bị trường lửa chặn không, nếu bị chặn các bạn vào System Preferences > Security & Privacy > tại tab Firewall chọn Firewall Options, trong bảng tại phần Photoshop bị chặn bạn chọn Allow incoming connections (màu xanh) sau đó khởi động lại máy tính và kết nối lại.

Ps-Play-12

Ps-Play-13

Tải về:

<

p style=”text-align: left;”>Chúc các bạn vui vẻ! Mọi thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới!

Ps Play – Ứng dụng Preview App trên Mobile, Tablet
Đánh giá bài viết!

Ps Play – Ứng dụng Preview App trên Mobile, Tablet

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.