Hướng dẫn phân biệt Magsafe chính hãng và Magsafe giả /fake

Sạc Magsafe chính hãng cho Macbook nói riêng và phụ kiện Mac nói chung luôn là vấn đề ám ảnh đối với dân sài đồ Apple, sở dĩ như vậy là vì chúng quá đắt và nhanh hỏng nếu như chúng ta sử dụng không đúng cách và bởi vì chúng đắt nên hay bị “mượn không trả”, “lỡ tay cầm nhầm”,… nói chung là dễ vào tầm ngắm dẫn đến việc thất lạc lâu ngày thậm chí là mất luôn xảy ra như chuyện bình thường. Trong khi đó trên thị trường tất cả những sản phẩm của Apple đều được bàn tay của người dân đất nước tự xưng là trung tâm của tinh hoa sản xuất, nó có nghĩa là cả hàng chính hãng hay anh em hay gọi là hàng zin, đồ zin và hàng Fake, fake 1, fake 2,3,4,… Nếu như anh chị em không có tiền hay nghĩ rằng mình không cần thiết phải chi nhiều tiền cho cục sạc thì thôi cứ mua hàng fake về dùng cũng được và không cần đọc thêm bài này nữa, get out here 🙂

Tuy nhiên còn rất nhiều anh chị em đã bỏ tiền ra chơi hàng Apple rồi thì việc đầu tư mua phụ kiện cho nó là bình thường, rất là a e đầu tư cho công việc, cho công cụ hay gọi là con trâu để anh em đi cày thì a e phại chịu chi thôi, mình cũng từng là nạn nhân của việc tiếc tiền khi mua 1 chiếc mac pro anti glare cũ – máy thì ngon, không lỗi lầm nhưng cục sạc thì fake không biết cấp độ vì nó cũng cũ như máy vậy.

Tiện hôm nay mua được cục sạc Magsafe chính hãng, Xin mời anh em cùng mình bóc tem hàng zin này và cùng tìm hiểu vài điểm cơ bản, có thể dụng mắt thường để kiểm tra và phân biệt hàng chính hãng với hàng fake khác nhau như thế nào:

Bóc tem Magsafe chính hãng:

 

 1. Giá: Đầu tiên là giá – Hàng Apple bán giá 79$ trên Store của Apple, nếu ship về VN nó phải tầm 100$ trở lên, nếu đại lý, phân phối trực tiếp của Apple như FStudiobyfpt, Futureworld (mình mua của bên này), iCenter, Nguyenkim thì giá của nó ít nhất phải trên 2 củ 1 (2tr1), dưới mức giá đó 1tr hay 1tr8, hay vài trăm k đều là hàng Fake (Fake 1, 2,3,4…)
 2. Bề ngoài: Sạc thật nhìn bóng bảy, nhựa sáng, thiết kế tinh xảo, độ hoàn thiện cao, các mối nối, khe giữa các thành phần rất nhỏ, khít khìn khịt chứ không rỗng toác như…, Magsafe chính hãng cầm đàm tay, nặng hơn so với Magsafe fake do linh kiện của Magsafe chính hãng nhiều hơn, tinh vi hơn rất nhiều (nếu bổ cục sạc ra bạn sẽ thấy)
 3. Đèn báo sạc:
  • Sạc Apple MagSafe chính hãng: Khi cắm đầu sạc vào máy, đèn Led không sáng ngay mà nó phải đợi khoảng 1-2 giây sau nó mới phát ra ánh sáng xanh rồi chuyển sang màu cam; Đèn rất sáng, sáng cả phần trên và dưới. (Đèn có chip điều khiển)
  • Sạc MagSafe Fake: Khi cắm vào máy thì đèn Led lập tức sáng ngay mà không cần nghĩ.
 4. Số Seri:
  • Sạc Apple MagSafe chính hãng: Số Seri được in trực tiếp nên bề mặt nhựa rất sắc nét của thiết bị
  • Sạc Apple MagSafe Fake: Số Seri được in lên một miếng dán và dán vào thiết bị.

Đây là hàng mới nha

Vừa bóc tem, bên trong có Củ sạc 3 chân, dây nối dài, sách hướng dẫn. Hết

Củ sạc mới và củ sạc cũ(vẫn sài đang sài bình thường)

Số Seri trên củ sạc, được in rất tinh vi nhưng quan sát kỹ nó không được in trực tiếp lên nhựa của cục sạc mà được in trên một miếng dán

Mình bóc miếng dán có in dòng Seri này ra, Các bạn có thể thấy thằng bán rất tinh vi khi rán dcm nó cái tem bảo hành của nó đè lên chỗ cái miếng dán số Seri (chỉ để hở 1 tý đê ta biết ah chỗ ý có cái Seri đó, dm) và vì mới mua ai mà dám bóc cái tem bảo hành để kiểm tra, xong 1 cuộc tình.

Nhìn rõ gân đối với hàng Fake

Khe giữa mặt trên và mặt dưới khít với nhau

So sánh về màu sắc và nội dung in trên cục sạc. Cục sạc thật được sản xuất bởi thằng DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD, thằng này sản xuất Magsafe 1, nếu hàng Fake thì nó ghi chữ (JIANGSU) chữ JIANG viết liền chữ SU. Ở trên bạn thấy cục Magsafe 1 85w cũ (fake) của mình nó ghi là thằng sản xuất là LITEON TECHNOLOGY, đây là hãng chỉ sản xuất Magsafe 2 -> nó là Fake. Ngoài ra trên thị trường còn một loại ghi nhà sản xuất là DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS -> đây là: 100% Fake.

Vậy:

 • DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD, sản xuất Magsafe 1; Nếu Magsafe 1 mà ghi chữ (JIANGSU) chữ JIANG viết liền chữ SU -> Fake 100%; Magsafe 2 thật thì nó lại ghi là (JIANGSU) khó hiểu thật 🙂
 • LITEON TECHNOLOGY CORP chỉ sản xuất Magsafe 2; Nếu cục Magsafe 1 của bạn mà ghi tên thằng này -> Fake 100%
 • DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS ->Fake 100%

Kiểm tra AC Charger Information trong mục System Report

AC Charger Information:

Các thông số ở Magsafe 2 60W:

Phân biệt Magsafe chính hãng và fake
Đánh giá bài viết!

Phân biệt Magsafe chính hãng và fake

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.