Công cụ tốt nhất dành cho UX Designer

Đây là các công cụ tốt nhất dành cho UX Designer, những công cụ này được rất nhiều UX Designer trên khắp thế giới bình chọn và sử dụng trong nhiều năm trở lại đây! Sau bài viết này mình tin chắc một điều rằng các bạn sẽ phải rất ngạc nhiên với nhiều công cụ đã được giới thiệu, ví dụ: Keynote của Apple, chắc các bạn chỉ mới sử dụng thậm chí chưa sử dụng ứng dụng này trên máy Mac bao giờ? Hầu hết mọi người biết Keynote của Apple như phần mềm tạo PowerPoint trên Mac OS X (phần mềm trình bày). Đó là sự thật, và ít ai biết được rằng nó còn được sử dụng để sản xuất hình ảnh động đáng ngạc nhiên với độ trung thực rất cao và tạo nguyên mẫu (Prototyping). Trong thực tế, nhiều người làm việc tại các công ty như Google và Apple rất hay sử dụng Keynote hàng ngày để thiết kế giao diện người dùng, animation và prototyping, mình sẽ có bài viết hướng dẫn câchs sử dụng Keynote để tạo prototyping cho các bạn xem vào phần sau, hy vọng các bạn sẽ theo dõi và thích nó.

Bộ Công cụ tốt nhất dành cho UX Designer

Illustrator của ADOBE

illustrator

Đây là công cụ mạnh mẽ nhất thế giới dành cho việc vẽ vector và hình minh họa, Adobe đã phát triển để nó có được hiệu suất nhanh hơn và tự nhiên hơn, khả năng kết nối máy tính để bàn với các ứng dụng di động giúp bạn dễ dàng đồng bộ tất cả các thiết kế sáng tạo của mình, vì vậy bạn có thể làm tốt các công việc của bạn bất cứ nơi nào.

Thể loại: Thiết kế đồ họa, Thiết kế iOS, Thiết kế Web, App, Wireframing

Invision

invision

Đây là công cụ mạnh mẽ giúp biến các trang Web & Mobile (iOS, Android) của bạn thiết kế từ dạng ảnh thành dạng có thể click, các nguyên mẫu tương tác và Mockups. Chia sẻ và Hợp tác với những người khác.

Thể loại: Prototyping, Thiết kế UI

Bootstrap của TWITTER

bootstrap

Bootstrap là HTML, CSS và JS framework phổ biến nhất để xây dựng Responsive, các dự án di động đầu tiên trên web.

Thể loại: Frame, Prototyping, Thiết kế Web, Web Development

Proto.io

Proto.io

Tạo ra nguyên mẫu với độ trung thực cao hoàn toàn tương tác trong vài phút mà nhìn và làm việc chính xác như ứng dụng của bạn cần.

Thể loại: Prototyping

Flat UI của DESIGNMODO

FlatUI

Có một số lượng lớn các thành phần cơ bản, các icon và glyphs, giúp đơn giản hóa công việc của bạn khi bắt đầu các dự án mới. Giao diện đơn giản. Dựa trên Bootstrap.

Thể loại: Frame, Prototyping, UI Kit, Thiết kế Web, Phát triển Web, App

Keynote của APPLE

keynote

Keynote cho Mac được biết đến là phần mềm làm thuyết trình đẹp và đơn giản, đôi khi còn hơn cả PowerPoint. Với bản cập nhật cho hệ điều hành X Yosemite của MacOS, Keynote được bổ sung các công cụ mạnh mẽ với nhiều hiệu ứng rực rỡ mang lại cho bạn rất nhiều ý tưởng. Ngoài tính năng tạo bản thuyết trình và ảnh động mạnh mẽ, Keynote còn được nhiều chuyên gia, những nhân viên làm việc tại Google và Apple cũng như nhiều công ty khác sử dụng với mục đích thiết kế giao diện người dùng, nguyên mẫu. Mình sẽ có bài viết nói chi tiết hơn về những tính năng này trong bài viết sau.

Thể loại: Hoạt hình, Prototyping

Axure

Axure

Axure RP Pro là một công cụ wireframing, tạo mẫu nhanh, tài liệu và phần mềm đặc điểm kỹ thuật nhằm vào các ứng dụng web và máy tính để bàn. Nó cung cấp kéo và vị trí thả, thay đổi kích thước và định dạng của các vật dụng.

Thể loại: Prototyping

Origami của FACEBOOK

Origami

Origami là một công cụ miễn phí cho thiết kế giao diện người dùng hiện đại. Nhanh chóng đưa … đoạn mã xuất sang iOS, Android và các trang web chỉ với một cú nhấp chuột.

Thể loại: Hoạt hình, iOS, Android, Thiết kế Prototyping

Balsamiq Mockups

Balsamiq

công cụ wireframing nhanh chóng giúp bạn làm việc nhanh hơn và thông minh hơn. Nó tái tạo những kinh nghiệm của các phác thảo trên một tấm bảng, nhưng sử dụng một máy tính.

Thể loại: Thiết kế Prototyping, Wireframing

Marvel

marvel

Ứng dụng Marvel biến các phác thảo đơn giản trên giấy vào tương tác, nguyên mẫu tappable cho phép bạn giới thiệu về ý tưởng của ứng dụng và chia sẻ với những người khác. Bật bản phác thảo và thiết kế thành trang web tương tác, iPhone, iPad, Android và Apple Watch nguyên mẫu và mockups. Phối hợp với nhóm của bạn và nhận được phản hồi.

Thể loại: Prototyping, Wireframing

Flinto

flinto

Flinto làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra nguyên mẫu mà trông giống như thật. Và Flinto không làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn bởi vì nó sử dụng màn hình mà bạn đã thiết kế.

Thể loại: Thiết kế iOS, Prototyping

Ink của GREAT SIMPLE

ink

Có chi tiết hơn 120 màn hình iOS 8 trong 7 loại sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mà bạn cần trong quá trình thiết kế.

Thể loại: Thiết kế iOS, Prototyping, UI Kit, Wireframing

OmniGraffle của THE OMNI GROUP

OmniGraffle

Đối với việc tạo ra chính xác, đồ họa đẹp. Giống như wireframes trang web, thiết kế hệ thống điện, một cây gia đình, hoặc lập bản đồ ra các lớp học phần mềm. Đối với các nghệ sĩ, nhà thiết kế, giản dị dữ liệu người vẽ bản đồ, và tất cả mọi người ở giữa.

Thể loại: Thiết kế Web, Prototyping, Wireframing

Adobe Experience Design

Adobe-Experience-Design

Justinmind

justinmind

UXPin

uxpin

Moqups

Moqups

Mockplus

mockplus

Và sau đây chúng ta hãy review lại những tính năng, điểm mạnh yếu của một số phần mềm trên qua đó cân nhắc việc sử dụng phần mềm nào cho chức năng nào phù hợp với bạn nhất. Một lần nữa chúc các bạn thành công trong công việc!

so-sanh-UX-tools-1

so-sanh-UX-tools-2

Công cụ tốt nhất dành cho UX Designer
5 (100%) 35 votes

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 😀 

Công cụ tốt nhất dành cho UX Designer

1 phản hồi

  • Quannd
    Reply

    Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kiến thức kinh nghiệm để cùng xây dựng cộng đồng thiết kế web, app Việt Nam lón mạnh!

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.