Apple vừa giới thiệu “siêu phẩm” táo iPhone 7 và iPhone 7 Plus, với sự cố không mong muốn về pin của Samsung, có lẽ iPhone 7 sẽ như diều gặp gió để mang về những khoản lợi nhuận lớn cho Apple trong năm nay.

Sự kiện ra mắt chiếc iPhone 7 ngày 7/9 vừa qua vẫn khiến các fan hâm mộ, những người phát triển sản phẩm cũng như giới lập trình và cả chúng ta những nhà thiết kế ứng dụng tò mò và mong chờ sự có mặt của phiên bản iOS mới – iOS 10 và đến những phút cuối cũng không thấy một tý hình ảnh nào về phiên bản hệ điều hành mới này. Tuy nhiên sự có mặt của các phiên bản Beta nhiều tháng trước đã hé lộ cho chúng khá nhiều về sự thay đổi của nó, hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét mới này để đón đầu trong các thiết kế cũng như lập trình cho các sản phẩm của bạn chạy trên nền iOS mới.

iOS10_UI

Với iOS 10, bạn có thể xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Các widget trên màn hình tìm kiếm và màn hình Home

Một widget cung cấp kịp thời, thông tin hữu ích hoặc chức năng ứng dụng cụ thể mà không cần phải mở ứng dụng. Trong quá khứ, người ta thêm vào các widget vào Notification Center để truy cập nhanh. Bây giờ, người ta thêm các widget màn hình “Tìm kiếm”, được truy cập bằng cách vuốt sang phải trên màn hình Home và màn hình Lock. Bạn cũng có thể hiển thị một widget trên danh sách hành động nhanh chóng xuất hiện khi người sử dụng cảm ứng 3D để nhấn biểu tượng ứng dụng trên màn hình Home. Việc thiết kế và hành vi của các vật dụng cũng đã thay đổi. Hãy chắc chắn để xem xét và cập nhật các thiết kế hiện tại của bạn cho phù hợp. Xem Widgets.

whatsnew_widgets

Tích hợp với tin nhắn

Ứng dụng có thể tích hợp với các tin nhắn bằng cách thực hiện một phần mở rộng tin nhắn xuất hiện bên dưới một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn và cho phép mọi người chia sẻ nội dung ứng dụng cụ thể với bạn bè. Ứng dụng có thể chia sẻ văn bản, hình ảnh, video, dán, và thậm chí cả nội dung tương tác, chẳng hạn như một trò chơi trong tin nhắn. Xem Tin nhắn.

whatsnew_messaging

Tích hợp với Siri

Ứng dụng có thể tích hợp với Siri và để cho người sử dụng giọng nói của mình để thực hiện các loại hình cụ thể của các hành động ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, và bắt đầu tập luyện. Xem Siri.

whatsnew_siri

Thông báo mở rộng

Bạn có thể tăng cường thông báo với một cái nhìn chi tiết mở rộng mở ra khi người sử dụng 3D Touch để nhấn thông báo của bạn hoặc swipe thông báo của bạn xuống trên một thiết bị mở khóa. Sử dụng điểm này để cung cấp cho người truy cập nhanh để biết thêm thông tin về thông báo và khả năng để có hành động ngay lập tức mà không cần rời khỏi bối cảnh hiện tại. Xem thông báo.

whatsnew_notifications

Theo Apple

Có gì mới trong iOS 10?
5 (100%) 2 votes

Có gì mới trong iOS 10?

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.